Quy định mới tuyển sinh khối công an, quân đội gây áp lực cho thí sinh?

Quy định mới tuyển sinh khối công an quân đội, thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 khối ngành hoặc công an hoặc quân đội và buộc phải đăng ký là NV1. Quy định mới này gây thêm áp lực cho thí sinh?

Quy định mới tuyển sinh khối  công an quân đội cho hay năm nay thí sinh chỉ được đăng ký một ngành công an hoặc quân đội và buộc phải đăng ký xét tuyển là NV1. Liệu quy định này có thực sự giúp giảm “ảo” hiệu quả hay chỉ tăng thêm áp lực cho thí sinh.

Quy định mới tuyển sinh khối ngành công an quân đội gây thêm áp lực cho thí sinh.
Quy định mới tuyển sinh khối công an quân đội gây thêm áp lực cho thí sinh.

Tăng thêm áp lực lựa chọn nguyện vọng

Có thể nhận thấy ngay, quy định thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 ngành công an hoặc quân đội sẽ làm gia tăng áp lực chọn ngành lên thí sinh. Nếu như mọi năm, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng đồng thời cả hai ngành công an, quân đội thì mùa tuyển sinh 2017 này bị giới hạn lại.

Hai khối ngành công an-quân đội luôn hot trong mỗi mùa tuyển sinh. Lý do vì sao hai ngành hot thì thí sinh nào cũng hiểu bởi cơ hội được học tập miễn phí và việc làm chắc chắn sau khi ra trường.

Với mỗi thí sinh, việc đưa ra quyết định lựa chọn một trường một ngành chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt với hai ngành hot như vậy thì lựa chọn càng khó khăn. Vì vậy, trong mùa tuyển sinh này, thí sinh cần nghiên cứu thật kỹ thông tin về hai khối ngành công an và quân đội để có lựa chọn chính xác nhất.

Bắt buộc đăng ký là NV1 chưa chắc giảm “ảo” hiệu quả

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Trường – Phó đội trưởng Đội đào tạo, phòng tổ chức cán bộ công an TP HCM, quy định chỉ được chọn một trong hai ngành công an hoặc quân đội giúp các trường loại bỏ được số lượng thí sinh ảo, đồng thời giúp thí sinh tập trung xác định trường muốn lựa chọn đăng ký ngay từ đầu. Tuy nhiên, điều này chưa thực sự chính xác.

Vì quy định này chỉ ràng buộc thí sinh đăng ký NV1, các nguyện vọng còn lại đăng ký trường ngoài hoặc hệ dân sự. Khi thí sinh chỉ được chọn một trong hai nguyện vọng hoặc công an hoặc quân đội có thể giúp các trường hai ngành này bớt “ảo” nhưng gánh nặng này sẽ đổ về phía các trường NV2, NV3…

“Cuộc chiến” vào các trường khối ngành công an, quân đội mỗi năm đều vô cùng khốc liệt. Chưa biết hiệu quả giảm “ảo” của những quy định này đến đâu nhưng chắc chắn các thí sinh của mùa tuyển sinh 2017 này phải chịu thêm nhiều áp lực hơn hẳn.

Xem thêm:

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*