Nữ sinh gốc Việt đạt giải Nhất toàn quốc cuộc thi Toán tại Hungary

Cuộc thi chung kết toàn quốc học sinh giỏi Toán mang tên Dürer tại Hungary  vừa  diễn ra từ ngày 10 đến 12/2 . Đội từ Trường Trung học Eötvös (Budapest) đã đoạt giải nhất. Và trong đó có  nữ sinh gốc Việt Viki. 

Viki là học sinh lớp 9.  Nữ sinh gốc Việt này không chỉ đạt giải nhất mà điều đặc biệt, Viki còn được biết tới là vận động viên bơi nghệ thuật trẻ tài năng của Hungary.

Cuộc thi học sinh giỏi Toán Dürer

nu-sinh-goc-viet-viki-dat-giai-nhat-toan-quoc-cuoc-thi-toan-tai-hungary
Viki là thành viên đội Trường Trung học Eötvös (Budapest) đã đoạt giải nhất.

Cuộc thi học sinh giỏi Toán mang tên Dürer được tổ chức tại Hungary lần thứ X dành cho các học sinh phổ thông các lứa tuổi từ lớp 6 đến lớp 12. Cuộc thi này được tổ chức nhằm tạo điều kiện khuyến khích các học sinh có năng khiếu về toán mang kiến thức áp dụng vào tư duy thực tế, có khả năng tìm giải đáp độc lập nhưng đồng thời biết làm việc theo nhóm. 3 thành viên sẽ được lập thành một đội thi. Cuộc thi được thực hiện vòng loại tại các thành phố và các tỉnh. Sau các vòng loại, 16 đội trong cùng lứa tuổi sẽ được chọn vào vòng chung kết. Trong 3 ngày, vòng chung kết được diễn ra với nhiều cuộc thi khác nhau.

Nữ sinh gốc Việt Viki tài năng

nu-sinh-goc-viet-viki-dat-giai-nhat-toan-quoc-cuoc-thi-toan-tai-hungary (2)
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã trao Bằng khen của Phó Thủ tướng cho nữ sinh gốc Việt Viki vì những thành tích học tập.

Viki (tên gọi thân mật của Thuróczy Viktória Lyanh) đang là học sinh lớp 9 của trường Trung học Eötvös. Không chỉ sở hữu một thành tích học tập xuất sắc, nữ sinh gốc Việt này còn từng đoạt HCV tại Giải vô địch Hungary, Hungary Open và có mặt trong Đội tuyển Hungary lứa tuổi thiếu nhi dành chức quán quân tại Giải bơi nghệ thuật lớn nhất châu Âu dành cho lứa tuổi thiếu nhi Flander Open tại Bỉ.

Viki là thành viên Đội tuyển quốc gia Hungary lứa tuổi vị thành niên 13 -15 đã tham gia Giải Vô địch thế giới về bơi nghệ thuật dành cho lứa tuổi này. Với thành tích xuất sắc, nữ sinh gốc Việt Viki đã đứng thứ 11 trên 29 quốc gia tham dự.

Ghi nhận thành tích học tập của nữ sinh gốc Việt Viki,  Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã trao Bằng khen của Phó Thủ tướng cho cô gái vì những thành tích học tập và thể thao xuất sắc, góp phần nâng cao vị thế cộng đồng người Việt tại Hungary.

Xem thêm:

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*