Lúc nào học sinh lớp 9 nên tập trung ôn thi cật lực?

Chỉ còn hơn 6 tháng để các bạn học sinh lớp 9 ôn luyện, chuẩn bị kiến thức cho kì thi chuyển cấp. Vậy, khoảng thời gian nào phù hợp nhất để bạn tập trung tâm sức ôn thi? Hoc.vtc.vn sẽ giúp bạn giải đáp điều này.

Khoảng thời gian cuối tháng 6, đầu tháng 7, hầu hết học sinh lớp 9 sẽ bước vào kì thi chuyển cấp. Quãng thời gian còn lại để các bạn ôn thi là không nhiều nên đòi hỏi các bạn phải có chiến thuật và kế hoạch ôn tập hợp lí.

Khó tập trung ôn luyện dịp cuối năm

Giai đoạn cuối năm này, tâm lí chung của đa số học sinh là muốn thư giãn, nghỉ ngơi. Cùng với đó, việc vừa hoàn thành xong kì thi học kì I nên các bạn hầu như chưa muốn bắt tay ngay vào việc học và ôn thi. Nếu ôn thi vào lúc này, bạn cũng khó có thể tập trung cao độ.

luc-nao-hoc-sinh-lop-9-nen-tap-trung-on-thi-cat-luc
Lúc nào học sinh lớp 9 nên tập trung ôn thi cật lực? (Ảnh minh họa)

Sau Tết là giai đoạn lí tưởng để bắt đầu việc học

Giai đoạn sau Tết Nguyên Đán được xem là giai đoạn lí tưởng nhất cho mọi hoạt động, bao gồm cả việc học. Bởi thứ nhất, lúc này, điều kiện thời tiết khá dễ chịu, bạn hoàn toàn có thể tập trung học tập mà không lo sợ thời tiết quá nóng hay quá lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lí.

Thứ hai, đây là lúc bạn còn cách kì thi khoảng 4 – 5 tháng, sự áp lực không quá lớn cũng không quá ít đủ để tạo cho bạn cảm hứng để ôn luyện. Thứ ba, cũng lúc này, gần như không có các ngày lễ, hội nên bạn có thể dồn toàn bộ tâm sức vào việc ôn tập, tâm trí không bị sao nhãng.

Không nên “nước đến chân mới nhảy”

Tuyệt đối tránh khoảng thời gian tháng 5 để tập trung ôn thi. Đây là giai đoạn cuối năm học, bạn sẽ có rất nhiều những hoạt động, cảm xúc chi phối. Đây chỉ nên xem là giai đoạn “phải học” chứ không nên xem là giai đoạn “học cật lực”.

Kì thi chuyển cấp không quá khó nhưng nó có vai trò quan trọng trong việc đánh giá trình độ của bạn, giúp bạn chọn được lớp học và trường học phù hợp với năng lực của bản thân.

Phải có kế hoạch cụ thể

Nói tóm lại, việc bố trí và sắp xếp thời gian cần có kế hoạch và chiến lược cụ thể. Khối lượng kiến thức lớn đòi hỏi ở bạn sự phân chia thời gian khoa học. Sau khi đã xác định cho mình mốc thời gian quan trọng nhất để ôn thi, bạn nên phân chia những kiến thức phù hợp cho giai đoạn đó và đặt mục tiêu cụ thể cho mình.

Xem thêm:

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*