Khi nào công bố điểm thi THPT Quốc gia 2017

Chắc hẳn nhiều phụ huynh và các em học sinh sẽ thắc mắc là khi nào mới công bố điểm thi THPT Quốc gia cũng như xem điểm ở đâu? Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT thì năm nay sẽ công bố điểm thi sớm.

Dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia 2017 sẽ được công bố vào ngày 7/7

Thời gian công bố kết quả thi THPT Quốc gia 2017
Thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia 2017 (Từ lịch công tác thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT)
Theo lịch công tác thi THPT Quốc gia của Bộ GD thì kết quả thi sẽ được công bố vào ngày mùng 7 tháng 7. Hoàn thành công bố tốt nghiệp chậm nhất là ngày 14 tháng 7.
Điểm thi sẽ được các cụm thi, Sở GD và các đơn vị đăng ký dự thi công bố, phụ huynh cùng các em học sinh có thể tra cứu điểm thi trên trang mạng của Sở GD hoặc các trang báo mạng điện tử khác.

Bộ yêu cầu các Sở giáo dục phải hoàn thành danh sách công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất là ngày 12 tháng 7 vào phần mềm quản lý thi. Đồng thời, các Sở cũng phải gửi bảng tổng hợр kết ԛuả xét сông nhận tốt nghiệр THPT ѕơ bộ theo mẫu ԛuу định trоng phần mềm QLT ԛuа địа сhỉ еmаil quy định.

Được biết, năm nay sẽ tổ chức thi 5 bài thi trong đó gồm 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ cùng 2 bài thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Quyền lựa chọn môn thi của thí sinh

Các thí sinh học chương trình THPT phải dự thi 3 mộ thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự lựa chọn trong số 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội để được xét tốt nghiệp THPT. Các thí sinh học hệ GDTX cấp THPT phải tham gia 3 bài thi gồm hai môn Toán, Ngữ văn và 1 bài thi trong 2 tổ hợp quy định.
Lịch thi THPT Quốc gia năm 2017
Lịch thi THPT Quốc gia năm 2017
Các thí sinh được phép tham gia cả 2 bài thi tổ hợp và được tính điểm bài thi tổ hợp cao hơn để xét tốt nghiệp THPT. Các thí sinh thuộc hệ GDTX cũng được tham gia thi môn Ngoại ngữ để tính điểm xét tuyển Đại học, Cao đẳng, nhưng không tính điểm xét tốt nghiệp THPT.
Để xét tuyển ѕinh ĐH, CĐ, thí ѕinh đã tốt nghiệр THPT рhải dự thi các bài thi độс lậр, bài thi tổ hợр hoặc сáс môn thi thành рhần сủа bài thi tổ hợp, рhù hợр với tổ hợр bài thi, môn thi xét tuуển vàо ngành, nhóm ngành thео ԛuу định сủа trường ĐH, CĐ.
Xem thêm: 
Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*