Học như thế nào để đạt được điểm 8, 9 môn Vật lý trong 4 tháng

Học như thế nào để đạt được điểm 8, 9 môn Vật lý trong vòng 4 tháng không phải là điều dễ dàng, thí sinh cần có kế hoạch cụ thể và phù hợp.

Để có thể dành được điểm 8,9 môn Vật lý các em cần nắm được một số cách học cũng như bí quyết để có thể đạt điểm cao.

Nắm chắc bài tập và lý thuyết cơ bản

Khoảng 3 tháng đầu tiên cách em chỉ tập ôn luyện và làm bài tập, tất nhiên là phải biết những lý thuyết cơ bản để phục vụ cho việc làm bài tập được tốt. Trong tháng cuối cùng các em cần chú ý hơn đến lý thuyết, cùng tổng hợp lại một lượt để nhớ hơn đặc biệt 2 tuần cuối. Cố gắng hiểu rõ bản chất chứ không phải là học thuộc lòng để nhớ lâu hơn.

Bài tập và lý thuyết có liên hệ chặt chẽ với nhau, những câu bài tập đòi hỏi phải có thời gian để làm được, còn lý thuyết đơn giản hơn. Chính vì vậy những câu nào đơn giản thì các em làm trước, khó để lại làm sau.

Học như thế nào để đạt được điểm 8, 9 môn Vật lý trong 4 tháng
Học như thế nào để đạt được điểm 8, 9 môn Vật lý trong 4 tháng.

Rèn kỹ năng làm đề theo thời gian thực

Khi ôn tập Vật lý, mình dành thời gian chủ yếu để rèn luyện kỹ năng làm bài bằng cách rèn dạng đề, tích lũy kinh nghiệm. Đặc biệt dạng đề như hiện nay tương đối mới vì vậy các em phải có kĩ năng mới làm đúng và kịp làm hết các câu được. Trong khi làm các em cần chú ý đến thời gian, độ chính xác và kĩ năng xử lý các dữ liệu cho thật tốt.

Lúc làm bài thi dành ngay 15 phút đầu để đọc lướt qua một lần, những câu nào dễ và chắc chắn đúng hãy tô luôn vào phiếu trả lời, câu khó các em tích vào để nhớ và làm khi còn thời gian. Không được chú tâm vào làm câu khó cho bằng được, như vậy khi hết thời gian các em cũng sẽ không làm được cả những câu dễ điểm sẽ rất thấp.

Ôn luyện tập trung và thực sự nghiêm túc

Để đạt được điểm cao môn Vật lý các bạn phải có một thái độ học tập nghiêm túc, rèn luyện kĩ năng hàng ngày, thái độ tự giác ôn luyện từ bài dễ nhất cũng không được bỏ qua. Có một kế hoạch học tập chi tiết và phù hợp để có thể mang lại hiệu quả. Lưu ý các em chỉ nên học mẹo khi đã nắm vững các kiến thức của môn học, khi lợi dụng mẹo mà không chăm chỉ học tập thì cũng sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Mong rằng với học như thế nào để đạt được điểm 8, 9 môn Vật lý trong 4 tháng sẽ giúp các em đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Xem thêm:

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*