Chỉ khoanh bừa 1 đáp án, thí sinh được mấy điểm thi THPT quốc gia 2017?

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tỷ lệ đáp án A, B, C, D trong bài thi có giữ nguyên 25% không? Nếu chỉ khoanh bừa 1 đáp án duy nhất, thí sinh được mấy điểm thi THPT quốc gia 2017?

Ngày 12/2, tại ngày hội tư vấn mùa thi 2017 tổ chức tại ĐHQG TP HCM, các chuyên gia, thầy cô giáo đến từ Bộ GD&ĐT đã gỡ rối nhiều băn khoăn, trăn trở của các thí sinh.

Tại đây, một học sinh trường Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, quận Thủ Đức thắc mắc: “Năm nay, tỷ lệ đáp áp A, B, C, D có giữ nguyên 25% điểm số như mọi năm nữa không?”.

Chỉ khoanh bừa 1 đáp án duy nhất, thí sinh được mấy điểm thi THPT quốc gia 2017?
Chỉ khoanh bừa 1 đáp án duy nhất, thí sinh được mấy điểm thi THPT quốc gia 2017?

Đại diện Bộ GD&ĐT đã trả lời: Kỳ thi THPT quốc gia 2017 có sự thay đổi về tỷ lệ điểm số các đáp án, tức là không giữ nguyên tỷ lệ 25% mỗi đáp án trong một bài thi.

Nếu các thí sinh chọn xuyên suốt một đáp áp trong bài thi tuy không vi phạm quy chế thi nhưng sẽ không thể đạt số điểm 25% của bài thi. Như vậy, năm nay thí sinh không thể sử dụng chiêu “khoanh bừa” một đáp án duy nhất để mong đạt điểm thi THPT quốc gia cao.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng đưa ra lời khuyên thí sinh cần cân nhắc thật kỹ về vấn đề này. Học sinh chỉ có thể đạt điểm thi THPT quốc gia cao khi làm bài bằng chính thực lực của mình.

Kỳ thi THPT quốc gia 2016 xuất hiện một số trường hợp thí sinh khoanh bừa đáp án trắc nghiệm mà vẫn đạt điểm thi cao. Vì vậy, năm nay với tất cả các môn đều thi bằng hình thức trắc nghiệm (trừ Văn), Bộ GD&ĐT xem xét, tính toán kỹ lưỡng về mặt kỹ thuật đề thi để tránh việc thí sinh dùng mẹo, “ăn may”.

Xem thêm:

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*