Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 chính xác nhất

Ngoài phương thức lên trang chủ của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017, thí sinh có thể truy cập vào website Hoc.vtc.vn để tiến hành tra cứu điểm thi của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn tiến hành tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Theo đó, mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức một cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì dành cho tất cả các thí sinh của địa phương. Các điểm thi sẽ được bố trí phù hợp, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh; các thí sinh tự do được lựa chọn địa điểm thi phù hợp với điều kiện và yêu cầu cá nhân.

Kỳ thi bao gồm 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). Ngoài Ngữ văn thi tự luận, các môn Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Thí sinh giáo dục THPT thi 4 bài thi gồm: 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội. Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật.

huong-dan-tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2017b
Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 chính xác nhất.

Thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi để sử dụng kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Thí sinh giáo dục thường xuyên thi 3 bài thi gồm: 2 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí).

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 được tổ chức vào 2 ngày trong tháng 6, thống nhất trong cả nước. (Ngày đầu thi Ngữ văn, Ngoại ngữ vào buổi sáng, thi Toán vào buổi chiều; ngày thứ hai sáng thi KHTN , chiều thi KHXH).

Sau khi hoàn thành công tác chấm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ cập nhật kết quả thi lên hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu chung của Bộ, công bố kết quả thi và cấp cho mỗi thí sinh một Giấy chứng nhận kết quả thi.

Để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 nhanh và chính xác nhất, thí sinh có thể truy cập vào website Hoc.vtc.vn. Trang web cập nhật điểm thi ngay sau khi có điểm thi. Ngoài ra, các sĩ tử cũng có thể truy cập website để biết được những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng 2017.

Xem thêm:

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*