Bộ GD&ĐT công bố 14 đề thi thử nghiệm THPT Quốc gia 2017

Cuối cùng Bộ GD&ĐT cũng chính thức công bố 14  đề thi thử nghiệm các môn thi THPT Quốc gia vào chiều ngày 20 tháng 1 vừa qua để thầy cô giáo và các em học sinh có cơ sở tham khảo và ôn thi đúng hướng.

Bộ GD&ĐT cũng đang xây dưng bộ đề thi thử nghiệm THPT Quốc gia theo 5 bài thi và sẽ công bố ngay sau khi các em lớp 12 hoàn thành hết chương trình học của mình (khoảng giữa tháng 5 năm 2017). Các bộ đề soạn ra với nhằm giúp các cơ sở giáo dục, các trường và thí sinh ôn luyện, làm quen và tập dượt với hình thức thi mới, các kiểu đề mới năm nay theo quy định của Bộ GD&ĐT.

bo-gddt-cong-bo-14-de-thi-thu-nghiem-thpt-quoc-gia-2017
Bộ GD công bố đề thi thử nghiệm THPT Quốc gia

Các đề thi thử nghiệm THPT Quốc gia 2017 đã được xây dựng với hình thức thì theo bài đã được công bố trước đó. Đề thi vẫn được xây dựng theo hướng đánh giá năng lực của người học một cách chính xác nhất, các câu hỏi vận dụng kiến thức, câu hỏi mở được tăng lên, các câu hỏi học thuộc lòng hay ghi nhớ kiến thức một cách máy móc, các câu trả lời theo khuôn mẫu có sẵn sẽ được lược giảm. Đề thi đảm bảo có thể phân hóa được kết quả thi, đáp ứng cả yêu cầu tốt nghiệp THPT lẫn tuyển sinh Đại học và Cao đẳng.

Theo đó, Bộ GD&ĐT đã xây dựng được một bộ đề thi minh họa gồm 14 môn thi THPT Quốc gia để qua đó, thầy cô và các em có thể định hướng đúng mẫu đề thi năm nay và có phương pháp rèn luyện, ôn thi rõ ràng và hiệu quả.

Vào ngày mùng 6 tháng 10 năm 2016, Bộ cũng từng công bố 14 đề thi minh họa cho kì thi THPT Quốc gia 2017 và nhận được nhiều ý kiến ủng hộ, đánh giá cao về hình thức trắc nghiệm khách quan trong các bài thi.

Dưới đây là 14 đề thi minh họa mới công bố của Bộ GD&ĐT:

Môn Toán

Môn Vật lý

Môn Hóa học

Môn Sinh học

Môn Ngữ văn

Môn Lịch sử

Môn Địa lý

Môn Giáo dục công dân

Môn Anh

Tiếng Nga

Tiếng Pháp

Tiếng Trung

Tiếng Đức

Tiếng Nhật

Thí sinh có thể tham khảo đáp án đề thi thử nghiệm THPT Quốc gia 2017 các môn tại đây.

Bình luận

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*